Top 10 Phần Mềm Thiết Kế Logo Dành Cho Các Designer

0
975
phần mềm thiết kế logo

Trong thời đại công nghệ phát triển như thế này, yêu cầu các công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức cần có một logo cho riêng mình. Từ đó nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cũng như lan tỏa tầm ảnh hưởng của mình. Vì vậy việc thiết kế logo cũng là một xu hướng của các Designer. Sau đây là 10 phần mềm thiết kế logo dành cho các Designer.

1. Adobe Illustrator (Ai) – phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

Nếu bạn là dân Designer thì ắt hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với Photoshop, Premiere… Đặc biệt là với Adobe Illustrator thì lại càng quen thuộc hơn nữa. Vì đây được xem là một phần mềm “nền tảng” mà bất kỳ một nhà thiết kế đồ họa nào cũng cần phải biết.

Adobe Illustrator là phần mềm hay được gọi tắt Ai là một trong các phần mềm của Adobe nổi tiếng là một tập hợp các phần mềm xử lý hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay. Mà trong đó, Ai được xem là phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

phần mềm thiết kế logo

Adobe Illustrator – Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

Với nhiều tính năng vô cùng vượt trội, phần mềm Ai có thể cùng bạn tạo nhiều mẫu logo vô cùng tuyệt vời, sáng tạo và sắc nét nhất thông qua những biểu tượng, hình vẽ, viết chữ Art và hơn thế nữa. Adobe Illustrator được ứng dụng trình chỉnh sửa đồ họa vector nên có thể dễ dàng căn chỉnh một cách cân đối nhất trên yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, Adobe Illustrator còn có thể viết văn bản trong thiết kế logo với đa dạng về font chữ và kiểu chữ khác nhau, giúp bạn có thể phát huy tối đa những sự sáng tạo bên trong bạn. Hơn hết, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng cùng với sự cho phép tăng điểm neo cùng tay cầm để việc chỉnh sửa trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Phần mềm Adobe Illustrator còn sở hữu tính năng Puppet Warp, từ đó mà có thể nhanh chóng tạo, sửa đổi đồ họa mà không cần phải đụng đến các điểm neo. Phần mềm Ai còn hỗ trợ font chữ SVG OpenType đa dạng màu, với nhiều hiệu ứng sáng tạo, bắt mắt.

2. CorelDRAW

CorelDRAW là một phần mềm thiết kế logo cực chuẩn và tốt nhất hiện nay trên thị trường. Thực sự, phầm mềm này đã trải qua nhiều quá trình lột xác với nhiều phiên bản khác nhau cho đến bây giờ đã thực sự chứng minh được độ hữu ích, tính chất lượng dành cho người dùng.

CorelDRAW là một phần mềm được ứng dụng công cụ chỉnh sửa Vector phiên bản mới nhất, giúp người dùng có thể thiết kế những logo độc đáo và sáng tạo nhất. Chương trình phần mềm được khởi chạy với nhiều tính năng có thể làm việc trên đồ họa, các mẫu minh họa, theo bố cục…

phần mềm thiết kế logo

CorelDRAW là một phần mềm được ứng dụng công cụ chỉnh sửa Vector

CorelDRAW sở hữu một chế độ vẽ đối xứng tuyệt đối. Đây là một phần mềm thiết kế logo phù hợp với các logo mang phong cách đối xứng, linh hoạt từ những thiết kế đơn giản nhất cho đến những mẫu thiết kế phức tạp, có chiều sâu.

Công cụ Block Shadow của CorelDRAW cho phép bạn thêm những hiệu ứng 3D hay bóng Vector vào đối tượng hay văn bản cần được phá cách. Điều này có thể được căn chỉnh thông qua sử dụng hộp giới hạn từ một sự lựa chọn hoặc một điểm chỉ định nào đó trên mẫu đồ họa.

Hơn hết, CorelDRAW có thể giúp bạn tạo những Vector mosaic chất lượng cao hay sử dụng công cụ PhotoCocktail để có thể ghép ảnh một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng như bảng màu bổ sung, Opentype nâng cao, những mẫu logo có sẵn cũng như sở hữu giao diện vô cùng thân thiện đối với người dùng.

3. Affinity Designer

Có thể thấy việc thiết kế logo đều sẽ bắt nguồn chương trình đồ họa Vector vì khi dùng công cụ này sẽ cho phép chúng ta tùy ý tăng giảm đồ họa mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tuy vậy, bạn vẫn sẽ cần những công cụ chỉnh sửa các thần phần của một logo như trình chỉnh sửa Raster chẳng hạn.

Với Affinity Designer, khả năng chuyển đổi giữa 2 tính năng vector và raster một cách linh hoạt là một đặc điểm rất nổi bật. Khi sử dụng, bạn có thể thực hiện điều chỉnh các lớp của 1 logo, sử dụng chế độ hòa trộn khác nhau mà không cần phải thoát khỏi phần mềm hay mở trình mới.

phần mềm thiết kế logo

Affinity Designer được xem như một phần mềm thiết kế logo vượt trội

Có thể nói Affinity Designer được xem như một phần mềm thiết kế logo vượt trội hơn cả từ các mẫu minh họa, các biểu tượng cho đến những ý tưởng nghệ thuật giúp khơi dậy những nguồn cảm hứng sáng tạo cho một Designer.

Phần mềm này hỗ trợ qua hầu hết các định dạng hình ảnh khác nhau, sở hữu cấu hình ICC cùng màn hình giao diện rộng rãi, dễ nhìn. Công cụ bút vẽ trong Affinity Designer cho phép bạn thiết kế tạo các đường cong, các góc nghiêng hoàn hảo, hay có thể tạo ra những hình dạng sống động và sáng tạo nhất của riêng mình.

Bộ ổn định cùng giao diện cửa sổ giúp bạn dễ dàng tạo ra những đường cong mượt với công cụ vẽ tự do cùng kết hợp các hình dạng khác nhau bằng thao tác Boolean. Nhờ đó mà Affinity Designer trở nên phổ biến và nhiều tiện ích đối với các Designer. Mặt khác, phần mềm này còn hỗ trợ định dạng hầu hết các file ảnh từ những loại file thông thường như (JPEG, JPG, PNG) cho đến (GIF, PSD…).

4. Logojoy – Phần mềm thiết kế logo với AI

Logojoy được biết đến như một phần mềm thiết kế logo bằng công nghệ AI thông minh. Thật vậy, AI (Artificial Intelligence) là trí tuệ nhân tạo đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng để làm mọi thứ trở nên tự động hóa và tiện nghi hơn cho con người. Qua đó mà AI cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thông qua Logojoy.

phần mềm thiết kế logo

Logojoy – Phần mềm thiết kế logo với AI

Với Logojoy, điều bạn cần làm chỉ là nhập những thông tin cơ bản và chọn những logo mẫu có sẵn mà bạn xem là nó phù hợp với mẫu thiết kế của bạn. Sau đó, Logojoy sẽ bắt đầu xử lý và đưa ra những mẫu logo hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Ứng dụng này sẽ tạo ra rất nhiều mẫu logo dựa trên những dữ liệu mà bạn đã cung cấp cho nó. Vì thế bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một mẫu logo ưng ý và phù hợp nhất. Khi đã chọn được một logo ưng ý thì bạn có thể tự điều chỉnh thêm về font chữ, kích cỡ chữ hay khoảng cách giữa các thành phần trong logo.

Logojoy là một phần mềm thiết kế logo phổ biến với định dạng PNG có độ phân giải cao, sắc nét.

5. Canva – Phần mềm thiết kế logo online

Hiện nay, xu hướng thiết kế hình ảnh trực tuyến trên internet đang dần trở thành xu thế mới, tạo sự tiện ích cho con người. Bạn không cần phải tốn thời gian download và cài đặt phần mềm mà chỉ cần có tài khoản đăng nhập là có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh ngay trên trình website trực tuyến.

phần mềm thiết kế logo

Canva – Phần mềm thiết kế logo online

Trong đó, Canva được xem như một phần mềm thiết kế logo trực tuyến tuyệt vời và hữu ích. Canva cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu thiết kế, đặc biệt là các logo cũng như cung cấp các công cụ thiết kế mạnh mẽ. Hơn hết, Canva là phần mềm thiết kế miễn phí dành cho tất cả mọi người.

Bạn có thể sử dụng những thiết kế sâu hơn hoặc lấy những hình ảnh cao cấp khi bạn có thể trả phí với mức giá là 1$/lần. Hơn thế nữa mà Canva là phần mềm với sự đa dạng về cặp phông chữ rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn có thể tạo những mẫu logo kết hợp với việc tùy chọn phông chữ mà bạn thích.

Không những thế mà Canva là một phần mềm phổ biến trên các thiết bị di động của Android và IOS. Vì thế mà nó càng tiện lợi hơn khi người dùng có thể sử dụng bằng các thiết bị di động của mình.

6. JetA Logo Creator

Nếu bạn đang cần một phần mềm thiết kế logo đơn giản và dễ sử dụng nhất thì hãy chọn phần mềm JetA Logo Creator này. Mặc dù Adobe Illustrator, CorelDRAW hay Affinity Designer đều là những phần mềm đồ họa cao cấp, chuyên nghiệp nhất nhưng chúng thường khó sử dụng và yêu cầu bạn bỏ thời gian ra để học hỏi và tìm hiểu.

phần mềm thiết kế logo

JetA Logo Creator

JetA Logo Creator sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Phần mềm thiết kế logo này với hơn 10.000 hình dạng Vector cùng với hơn 400 mẫu logo với các phong cách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng sáng tạo logo thông qua việc chỉnh sửa những mẫu logo có sẵn này.

Những mẫu logo của JetA Logo Creator luôn đa dạng với nhiều loại và chủ đề khác nhau như logo kinh doanh, logo nghệ thuật, giải trí, phong cách tối giản, biểu tượng hoặc đối lập… Nhờ vậy mà bạn dễ dàng định hình về phong cách logo mà bạn có ý định thiết kế. 

7. AAA Logo

Với AAA Logo, bạn có thể dễ dàng thiết kế Logo một cách chuyên nghiệp thông qua giao diện vô cùng đơn giản của phần mềm này. Hơn hết, AAA Logo sẽ cung cấp với nhiều mẫu logo khác nhau phù hợp với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

phần mềm thiết kế logo

AAA Logo với hơn 500 mẫu logo khác nhau

Hiện nay, AAA Logo có hơn 500 mẫu logo khác nhau và được xem là một phần mềm thiết kế logo vô cùng thân thiện với người sử dụng, bạn có thể thành thạo phần mềm này chỉ trong một thời gian ngắn, dễ dàng để tạo một logo độc đáo cho riêng mình.

8. Logo Maker

Logo Maker là một trong những phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất và được rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới sử dụng để thiết kế logo cho mình. Điểm nổi bật của Logo Maker là sự miễn phí và dễ sử dụng của nó, tất cả đều có sẵn từ Template cho đến những Font chữ nổi bật.

phần mềm thiết kế logo

Logo Maker sẽ giúp người dùng tạo một logo chỉ trong vài phút

Logo Maker sẽ giúp người dùng tạo một logo chỉ trong vài phút. Hơn hết, Logo Maker tích hợp với tính năng thiết kế chuyên sâu nhằm đáp ứng những nhu cầu chuyên nghiệp của các Designer trên thế giới. 

9. Ucarft – phần mềm thiết kế Logo miễn phí

Ucarft là phần mềm thiết kế logo online miễn phí. Với nhiều tùy chọn hữu ích mà bạn có thể dễ dàng tạo logo cho riêng mình. Phần mềm này là miễn phí nhưng có thể tạo được những mẫu logo độc đáo, mới lạ, mang phong cách riêng và khiến người dùng hài lòng hơn bao giờ hết.

phần mềm thiết kế logo

Ucarft là phần mềm thiết kế logo online miễn phí chuyên nghiệp

Tìm hiểu: 5 Ứng Dụng Đồng Hồ Bấm Giờ Rubik Trên Điện Thoại Smartphone

Khi sử dụng Ucarft, bạn hoàn toàn xuất file hình với chất lượng cao. Đảm bảo được chất lượng của hình ảnh để bạn có thể sử dụng cho các mục đích thương mại của mình. Ngoài ra, phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn kinh phí để thiết kế logo so với những phần mềm tốn phí khác.

Trên đây là 9 phần mềm thiết kế logo vô cùng chất lượng và hữu ích dành cho các Designer. Có thể nói, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất trong các phần mềm trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây