Now Reading
Google Nexus 9 so với Amazon Fire HDX 8.9
0

Google Nexus 9 so với Amazon Fire HDX 8.9

by adminJuly 20, 2015

Máy tính bảng mới của Amazon và Google đều chạy trên hệ điều hành Android của Google, nhưng điều đó không có nghĩa là họ làm việc như nhau. Trong năm mới Fire HDX 8.9, Amazon vẫn tiếp tục là một thực tế của việc sửa đổi Android rộng rãi để đưa bạn đến các dịch vụ của Amazon. Nexus mới của Google Inc. 9 cung cấp sự chuẩn mực tinh khiết của Android – có nghĩa là làm một hướng dẫn viên giúp bạn gần gũi với các dịch vụ của Google hơn.

Hai viên thuốc. Tốt vì lý các do khác nhau. Khách hàng sẽ cần phải quyết định như: họ muốn máy tính bảng để sử dụng vào công việc gì?

Amazon Fire HDX 8.9 (Bắt đầu với $ 379)

Có gì mới?  Apps mở nhanh hơn và âm thanh tốt hơn nhiều trong phiên bản năm nay của máy tính bảng. Có ít tạp âm khi sử dụng loa. Để sử dụng tai nghe, mô hình mới hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos cho âm thanh ba chiều, mặc dù dịch vụ video của Amazon chỉ bắt đầu làm các phim Atmos  có sẵn. Amazon Fire cũng mang các tính năng Firefly giới thiệu trong điện thoại của nó trong mùa hè. Firefly sử dụng camera của điện thoại để kéo ra các số điện thoại, quét mã vạch và thậm chí xác định sản phẩm hàng ngày – mà sau đó bạn có thể mua qua Amazon. Bạn có thể sử dụng nó để so sánh giá trong các cửa hàng bán lẻ, nhưng kích thước của nó khá to, làm cho nó trở nên khó khăn khi người dùng cần đến sự kín đáo, riêng tư.

Amazon bây giờ cho phép bạn chia sẻ máy tính bảng với các cấu hình riêng biệt dành cho hai người lớn và bốn người con (4 người trẻ em). Profile trẻ em cung cấp thời gian giới hạn và hạn chế khác, chẳng hạn như chơi trò chơi chỉ sau khi bỏ ra một nửa giờ… đọc, học các sách giáo dục trên ipad đó. Một bản cập nhật sắp tới cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ nội dung Amazon trên nhiều thiết bị, tương tự như những gì Apple đã làm với tính năng chia sẻ với gia đình của mình.

amazon_kindle_fire_hdx_8_9_2014_002

Mặc dù không có một sự thay đổi lớn so với năm ngoái, bạn vẫn nhận được một trong những màn hình sắc nét nhất, tại 339 điểm ảnh mỗi inch. The Fire cũng nhẹ hơn iPad Air 2 của Apple siêu nhẹ , mặc dù bạn cũng sẽ nhận được một màn hình nhỏ hơn ở mức 8,9 inch, được đo theo đường chéo, so với 9,7 inch của iPad.

Giống như các model trước đó, Fire cung cấp một nút truy cập để hỗ trợ khách hàng trực tuyến. Cố vấn Mayday của Amazon xuất hiện trong một hộp video trên màn hình của bạn và có thể giúp bạn tìm thấy các ứng dụng, vận hành máy ảnh hoặc tìm ra lý do tại sao một cái gì đó không hoạt động đúng. Đó là một công cụ tuyệt vời cho những người kém về mặt kỹ thuật 3 chiều (màn hình phẳng).

Có gì độc đáo?  Màn hình nhà cung cấp truy cập nhanh đến các video Amazon, bài hát, sách điện tử và mua sắm. Nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ của Amazon, Fire là máy tính bảng cho bạn. Nhiều ứng dụng hàng đầu có sẵn, nhưng nó không phải là lựa chọn đầy đủ có sẵn với Android . Ví dụ, tôi đã không thể tải về ứng dụng Android để kiểm tra tài khoản ngân hàng cá nhân của tôi hay để theo dõi kết quả cho New York City Marathon (Đặt lịch du lịch tại New York) hôm Chủ Nhật. Tôi sử dụng của Google Nexus 9 thì không gặp vấn đề chục chặc gì cho cả hai công việc trên.

Google Nexus 9 (Bắt đầu với $ 399)

Có gì mới? The Nexus cung cấp cho bạn một hương vị của Lollipop, phiên bản mới nhất của Android. Lollipop cho phép bạn tương tác với email và các thông báo khác ngay từ màn hình khóa, và nó cho phép bạn mở khóa điện thoại bằng cách sử dụng sự hiện diện của một thiết bị đáng tin cậy như một Đồng hồ Android thông minh. Giống như các thiết bị khác Lollipop, Nexus hỗ trợ nhiều profile – lên đến tám profile, không có giới hạn bên trên mà là dành cho người lớn.

Made by HTC, Google thiết bị (Google Gadget) Được thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn so với Nexus phiên bản trước đây 10 kích thước, có thay đổi để phù hợp với iPad và là cơ sở tốt hơn cho công việc trình chiếu hình ảnh, các trang web và các tài liệu. Nexus cũng đi kèm với một chip giao tiếp trường gần, cho phép thanh toán di động thông qua Google Wallet. IPad của Apple thiếu chip này và Apple chỉ cho phép phải trả tiền để mua hàng trực tuyến. Điều đó nói lên rằng, tôi hứa sẽ làm cho niềm vui của bạn đạt đến cực hạn nếu tôi bắt bạn dùng một máy tính bảng khổng lồ để chi trả cho cửa hàng tạp hóa, apps…

htc_google_nexus_9_screen

So sánh: Các kích thước mới đã tạo ra rất nhiều không gian lãng phí khi xem video, không giống như trên Fire và nhiều máy tính bảng Android khác. Âm thanh không lớn, video sáng hoặc văn bản sắc nét như trên Fire ở mức tối đa. Google rõ ràng cố gắng để hướng bạn đến các dịch vụ của nó, với các biểu tượng trang chủ mặc định bao gồm toàn bộ các ứng dụng của Google như YouTube và Gmail. Nhưng có một lựa chọn lớn các ứng dụng khác mà bạn có thể cài đặt. Mặc dù nhiều ứng dụng vẫn đến với các thiết bị đầu tiên của Apple hoặc có nhiều tính năng hơn cho họ, hầu hết các ứng dụng Android hoạt động trên Nexus – nhưng không nhất thiết phải là Fire.

Vì vậy lựa chọn mua gì?

iPad Air 2 của Apple và Samsung Galaxy Tab S đi xa hơn so với Fire HDX 8.9 và Nexus 9 trong việc để bạn mở khóa thiết bị với ID vân tay. Màn hình của Galaxy sản xuất màu sắc phong phú hơn so với hầu hết các máy tính bảng, trong khi Air mới là người duy nhất có một lớp phủ chống phản chiếu ánh sáng chói. Nhưng giá khởi điểm cả hai vào khoảng 500 $.

Bạn có thể thấy Fire và Nexus là giá cả phải chăng hơn và đáp ứng nhu cầu của nhiều người hơn. The Fire là rất tốt cho những người sử dụng mới, nhờ tính năng Mayday (hướng dẫn viên) giúp đỡ cung cấp của nó. Những người dùng mới – cùng với người dùng bình thường và người sử dụng điện Amazon – cũng có thể không màng đến vấn đề lựa chọn ứng dụng bị suy giảm (hơi kén ứng dụng). Nhưng nếu bạn cần phải làm nhiều hơn, sử dụng nhiều ứng dụng hơn nữa mà cùng ở một mức giá này, thì Nexus 9 sẽ phù hợp với bạn.

About The Author
admin

Leave a Response